ค้นหาข้อมูลการจอง เที่ยวบิน และอื่นๆ ใน Maps

หากคุณใช้ Gmail ในการวางแผนกิจกรรม คุณสามารถดูรายละเอียดของกิจกรรมได้ รวมถึงรายละเอียดของเที่ยวบินหรือการจองห้องพัก ร้านอาหาร ตลอดจนเส้นทางไปยังสถานที่จัดกิจกรรมใน Google Maps มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะเห็นข้อมูลที่มาจากบัญชี Gmail ของคุณ และเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Google แล้วเท่านั้น ดูรายละเอียดของกิจกรรมและเส้นทางใน Google Maps ค้นหาสถานที่ เมื่อคุณใช้ Google Maps ค้นหาสถานที่หรือร้านอาหารที่เชื่อมโยงกับกิจกรรมของคุณใน Gmail รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมจะปรากฏขึ้นบนแผ่นข้อมูลของสถานที่นั้น

  1. เปิดแอป Google MapsGoogle Maps app logo image
  2. ค้นหาสถานที่ ยกตัวอย่างเช่น "สนามบินภูเก็ต"
  3. เมื่อคุณพบสนามบินบนแผนที่แล้ว ให้กวาดแผ่นข้อมูลขึ้นจากด้านล่างสุดของหน้าจอ คุณจะเห็นข้อมูลเที่ยวบินบนแผ่นข้อมูล (คุณจะเห็นข้อมูลอื่นๆ จากบนแผนที่เช่นกัน)

ค้นหาข้อมูลการจอง เที่ยวบิน และอื่นๆ ใน Maps

ขอเส้นทาง:

เมื่อถึงเวลาที่ต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ใด และถ้าสถานที่นั้นเกี่ยวข้องกับกิจกรรมใน Gmail คุณจะเห็นว่าระบบแนะนำสถานที่นั้นเมื่อคุณแตะที่ไอคอนเส้นทางdirections button imageบน Google Maps สมมติว่าคุณกำลังจะเดินทางจากสนามบินภูเก็ตและก็ถึงเวลาต้องไปแล้ว

  1. เปิดแอป Google MapsGoogle Maps app logo image
  2. แตะไอคอนเส้นทางdirections button imageที่มุมขวาล่างของหน้าจอ
  3. คุณจะเห็นบัตรแสดงเวลาเดินทางไปยังสนามบินใต้ช่องค้นหา เพียงแตะบัตรเพื่อเริ่มต้นเส้นทาง

ที่ด้านล่างของบัตร คุณจะเห็นข้อความอธิบายว่าข้อมูลมาจากที่ใด (รวมทั้งลิงก์ไปยังอีเมลดั้งเดิม) ข้อมูลจาก Gmail จะปรากฏเฉพาะเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google โดยเปิดกิจกรรมเว็บและแอปไว้ เรียนรู้เพิ่มเติมถ้าคุณไม่มี บัญชี Google หรือ Gmail

วิธีปิด

หากคุณไม่ต้องการดูข้อมูลจาก Gmail ใน Google Maps ให้ ปิดกิจกรรมเว็บและแอป


Credit : support.google


 

Comments

021163100
Line
Send a Message

Sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magnais.