Microsoft เดินหน้าเสริมศักยภาพการทำงานข้ามอุปกรณ์ ล่าสุดเปิดตัวประสบการณ์ใหม่ของแอป Link to Windows สำหรับผู้ใช้ Windows Insider ที่ใช้โทรศัพท์ Android โดยเวอร์ชันใหม่นี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น และเพิ่มฟีเจอร์ควบคุมพีซีจากระยะไกล ไม่ว่าจะเป็น การล็อกเครื่อง สะท้อนหน้าจอ ส่งไฟล์ หรือดูสถานะแบตเตอรี่และ Wi-Fi ของพีซี all from your phone.
จุดเด่นของเวอร์ชันใหม่
-
ดีไซน์ใหม่ทันสมัย: พร้อมเมนูจัดวางใหม่ที่เข้าใจง่าย
-
Recent Activity: เข้าถึงไฟล์ล่าสุดและรายการคลิปบอร์ดจากพีซี
-
PC at a Glance: ตรวจสอบแบตเตอรี่และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ของพีซีผ่านโทรศัพท์
-
Remote Control: ส่งไฟล์, ล็อกพีซี, และสะท้อนหน้าจอโทรศัพท์ไปยังพีซี
นอกจากนี้ Microsoft ยังปรับปรุงประสบการณ์เริ่มต้นใช้งาน (onboarding) ให้สามารถติดตั้งและตั้งค่า Link to Windows ได้โดยตรงจากโทรศัพท์ Android โดยไม่ต้องใช้พีซี ช่วยให้การเริ่มต้นใช้งานง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมคำแนะนำที่ชัดเจนและอนุญาตการเข้าถึงแบบเป็นขั้นตอน
วิธีทดลองใช้
สำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้ประสบการณ์ใหม่นี้ ต้องเป็นผู้ใช้ Windows Insider และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
-
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ Windows Insider Preview build เวอร์ชันล่าสุด บนพีซีของคุณจากช่องทาง Insider ใดก็ได้ และใช้แอป Phone Link เวอร์ชัน 1.25062.83.0 ขึ้นไป
-
สมัครเข้าร่วม Link to Windows Beta ผ่าน Play Store
-
อัปเดตแอป Link to Windows ผ่าน Play Store และตรวจสอบว่าเป็นเวอร์ชัน 1.25071.155 ขึ้นไป
-
จับคู่โทรศัพท์ Android ของคุณกับพีซี ผ่านแอป Link to Windows บนโทรศัพท์ และ Phone Link บนพีซี
-
สุดท้าย ไปที่ การตั้งค่า Windows > Bluetooth และอุปกรณ์ > อุปกรณ์เคลื่อนที่ > จัดการอุปกรณ์ และตรวจสอบว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Microsoft เดียวกับที่ใช้ใน Link to Windows และเห็นชื่อโทรศัพท์ Android ของคุณในรายการและเปิดใช้งานแล้ว
การอัปเดตครั้งนี้สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของ Microsoft ที่ต้องการให้ผู้ใช้สามารถทำงานและเข้าถึงพีซีได้จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่นอกสถานที่
สรุป
Microsoft เริ่มทยอยปล่อยอัปเดตใหม่ของแอป Link to Windows สำหรับผู้ใช้ Android โดยมาพร้อมดีไซน์ใหม่ ใช้งานง่าย และฟีเจอร์ใหม่ ใช้งานง่ายขึ้น ควบคุมพีซีจากมือถือได้สะดวกกว่าเดิม เช่น ส่งไฟล์ ล็อกเครื่อง ดูสถานะพีซี และสะท้อนหน้าจอ พร้อมตั้งค่าเริ่มต้นจากมือถือโดยไม่ต้องใช้พีซี ใช้ได้แล้วสำหรับผู้ใช้ Windows Insider.
ที่มา neowin