มี Google Drive แล้วทำอะไรได้บ้าง ดูฟีเจอร์เด็ด ๆ
หลังจากที่เราได้รู้ฟีเจอร์คร่าว ๆ ของ Google Drive แล้วมาดูกันต่อว่ามีอะไรเป็นพิเศษกว่าเจ้าอื่น ๆ ใหม่อย่างที่รู่้ว่าบริการพื้นที่ออนไลน์แบบนี้มีหลายเจ้าซึ่งก็ต้องแข่งกันพอสมควร และแล้วประโยชน์ก็ตกอยู่บนผู้ใช้อย่างพวกเรา ๆ  นี้เอง
 
 
สร้างเอกสารออนไลน์  มี Google Drive แล้วไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมออฟฟิสอื่น ๆ แล้วเพราะเราสามารถสร้างไฟล์เอกสาร (Doc) งานนำเสนอ (PowerPoint)  สเปรตชีต (Exel) อย่างที่คุ้นเคยกับไมโครซอฟต์ออฟฟิสและยังมีแบบฟอร์ม ซึ่งสามารถสร้างให้ผู้ใช้กรอบข้อมูลแบบออนไลน์ได้ สุดท้ายภาพประกอบก็เหมือนกับโปรแกรมแต่งรูปพื้นฐาน ๆ
 
มี Google Drive แล้วทำอะไรได้บ้าง ดูฟีเจอร์เด็ด ๆ

 เสริมด้วยแอพโปรด Google Drive ยังสามารถเพิ่มแอพจาก Chorme เว็บสโตร์อีกมากมายซึ่งผลลัพธ์ก็จะจัดเก็บอยู่ใน Google Drive นี้แหละ

มี Google Drive แล้วทำอะไรได้บ้าง ดูฟีเจอร์เด็ด ๆ

ดูไฟล์ได้เกือบทุกอย่าง เพียงแค่เราจัดเก็บไฟล์ใน Google Drive เวลาจะดูไฟล์ก็สามารถเปิดได้ด้วยบราวเซอร์เลย ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอื่น ๆ อีกสนับสนุนกับไฟล์มากกว่า 20 ประเภท เช่น เอกสารต่าง ๆ  ไฟล์ภาพ ไฟล์ Photoshop  ไฟล์ Illustrator และวีดีโอระดับ HD จัดเก็บไฟล์ทั่ว ๆ ไป  จาก Google Doc ที่จัดเก็บได้แค่ไฟล์เอกสาร มาเป็น Google Drive ซึ่งอัปเกรดใหม่ที่สามารถใส่ไฟล์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่เอกสารได้ ย้อนเวลาดูไฟล์  หากมีการแก้ไขไฟล์เราสามารถดูประวัติการแก้ไขย้อนหลังได้ถึง 30 วัน และยังสามารถคืนค่ารุ่นก่อนได้อีกด้วย สร้างโฟลเดอร์บนคอมพิวเตอร์ Google Drive ก็มีโปรแกรมที่ไว้สร้างโฟลเดอร์เฉพาะซึ่งมันจะซิงโครไนซ์ (ทำให้ตรงกัน) ระหว่าง Google Drive ออนไลน์กับไฟล์บนคอมพิวเตอร์ของเรา เข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่  นอกจากจะสร้างโฟลเดอร์ Google Drive บนพีซีแล้วยังสามารถสร้างโฟลเดอร์บนอุปกรณ์มือถือและแทบเล็ตได้อีกด้วย ซึ่งรองรับได้ทั้ง Andriond และ iOS ทำงานร่วมกัน  เราสามารถแบ่งปันไฟล์ต่าง ๆ ที่อยู่บน Google Drive ให้กับเพื่อน ๆ ที่มี Google Drive เพื่อใช้ไฟล์ร่วมกันสามารถแก้ไขไฟล์ซึ่งกันและกันได้ แบ่งปันไฟล์  แบ่งปันไฟล์หรือโฟลเดอร์กับใครก็ได้และสามารถเลือกว่าใครบ้างสามารถดูได้อย่างเดียว หรือแก้ไขได้ด้วยและจำกัดการแสดงความคิดเห็นสำหรับใครบางคนได้ ค้นหาไฟล์อย่างมีประสิทธิภาพ  อย่างที่รู้กันว่า Google เป็นเสริชเอ็นจินที่ค้นหาได้แม้นยำที่สุดจึงไม่แปลกที่เขาจะนำไปใช้ใน Google Drive ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของเขาอยู่แล้ว เราจึงค้นหาไฟล์ใน Google Drive ใด้อย่างถูกต้องและแม้นยำ

Credit : Salfun  


 

Comments

021163100
Line
Send a Message

Sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magnais.