วิธีแนบไฟล์จาก Google Drive ลงแอพ gmail และ save ไฟล์แนบใน Gmail ลงบน Google Drive ผ่านมือถือ

วันนี้ google ได้อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ให้ทั้ง Gmail และ Google Drive สามารถทำงานร่วมกันในการส่งไฟล์และบันทึกไฟล์จากอีเมล Gmail ลงบน Google Drive ซึ่งเวอร์ชั่นบนเว็บไซต์ gmail ทำงานได้แล้วแต่มาวันนี้แอพ gmail บน ios และ android สามารถเแนบไฟล์จาก google drive ของเราได้แล้วโดยไม่ต้องเสียเวลานั่งแนบไฟล์ใหญ่ ๆ ขึ้น gmail ใหม่ หรือเปิดแอพ google drive หาลิงค์มาใส่อีกทีขั้นตอนส่งจดหมายพร้อมไฟล์แนบจาก Google Drive ของเราผ่านแอพ Gmail บนมือถือ และแท็บเล็ต ก่อนอื่นอย่าลืมอัพเดตแอพ Gmail ผ่านทาง App Store และ Play Store ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน

วิธีแนบไฟล์จาก Google Drive ลงแอพ gmail และ save ไฟล์แนบใน Gmail ลงบน Google Drive ผ่านมือถือ


เปิดหน้า compose (เขียนจดหมาย) ในแอพ gmail บนมือถือหรือแท็บเล็ตคุณจากนั้นกดเรียกเมนูแล้วเลือกที่  Insert From Drive    แอพ Gmail จะเรียกไฟล์ต่างๆที่คุณอัพใน Google Drive มาแสดงให้คุณเลือกไฟล์  ก็เลือกไฟล์ที่ต้องการแนบส่งจดหมายได้ทันที สำหรับกรณีเราได้อีเมลพร้อมไฟล์แนบด้วย เราสามารถสั่ง save บันทึกไฟล์แนบนั้น ลงบน Google Drive ของเราได้ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดมาลงเครื่องของเราแล้วมาอัพโหลดขึ้น google drive ใหม่เลย 

วิธีแนบไฟล์จาก Google Drive ลงแอพ gmail และ save ไฟล์แนบใน Gmail ลงบน Google Drive ผ่านมือถือ

วิธีการคือ ไปเปิดจดหมายบนแอพ gmail ที่มีไฟล์แนบส่งมาด้วยซึ่งจะเห็นไฟล์แนบต่าง ๆ ทางด้านล่างของจดหมายให้คลิกที่ ไอคอน 3 จุดแนวตั้ง ของท้ายชื่อไฟล์แนบดังรูป จากนั้นเลือก Save To Drive แค่นี้ก็บันทึกไฟล์แนบในอีเมลนี้ ลงบน Google Drive แล้ว โดยไม่ต้องโหลดไฟล์ใหญ่ๆมาลงตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของเราเลย ซึ่งเราจะหาไฟล์นั้นเจอจากหน้าแรกของ Google Drive สรุปข้อด๊ของฟีเจอร์ Insert From Drive , และ Save To Drive ของแอพ gmail คือไม่ต้องเปลืองเน็ต 3G ในการอัพโหลดดาวน์โหลด เลย และสามารถส่งไฟล์แนบขนาดใหญ่ ๆ ได้ซึ่งวิธีแนบไฟล์ปกติจะใช้เวลาแนบไฟล์ค่อนข้างนาน และยิ่งไฟล์ใหญ่จะเสีย Data 3G, 4G เยอะมากด้วย

Credit : it24hrs

Comments

0839095836
Line
Send a Message

Sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magnais.